CÁ BASA CHIÊN GIÒN SỐT CHUA NGỌT - NGON CƠM NGÀY GIÓ MÙA VỀ

Basa fille là loại cá được nuôi nhiều ở đồng bằng sông Cửu Long, có giá trị dinh dưỡng cao vì chứa nhiều chất đạm, ít béo, và ít cholesterol. Nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện rằng trong chất béo chưa bão hòa của cá Basa có chứa nhiều acid béo Omega_3 (EPA vàDHA). Đây là các acid béo quan trọng mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được nên bắt buộc phải được cung cấp từ thức ăn.

Cá basa chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Cách làm tuy đơn giản nhưng mang lại nguồn dinh dưỡng cao cho gia đình bạn. Cùng Thực Phẩm  Lành  làm món ăn ngon cơm ngày lạnh nhé.

Nguyên liệu:

450g cá basa fille

100 g bột mỳ chuyên dụng

300g bột chiên xù

01 quả trứng gà

150ml nước lọc

½ trái ớt chuông

½ củ hành tây

4 quả cà chua, thìa là, hành lá và rau mùi.

Cách làm:

  • Sơ chế cá:

Cá rửa sạch với nước, muối, giấm (chanh) rồi để ráo nước. Cắt khúc vừa ăn sau đó nêm gia vị vào ướp 10-15’ cho cá ngấm.

Cho bột mỳ vào tô, pha cùng nước lọc, khuấy đều  sau đó đánh trứng gà và thêm chút gia vị vào tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Cho bột chiên xù vào đĩa to.

Cho dầu ăn vào chảo, để dầu nóng già. Sau đó gắp từng miếng cá nhúng vào tô bột ướt, rồi lại lăn qua bột chiên xù. Chiên cá các mặt vàng đều rồi gắp ra và lót vào giấy thấm dầu. Cứ làm như vậy cho đến hết cá.

  • Làm nước sốt ăn kèm:

Hành tây, ớt chuông xắt hạt lựu

Hành lá, thìa lá cắt khúc 1.5-2cm

Cà chua bỏ vỏ, rồi xắt hạt lựu. Hành khô và tỏi băm nhỏ để riêng

Phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào. Đảo đều tay và cho thêm chút muối để cà chua tan nhanh. Nêm mắm muối, 01 chút đường tạo thành nước sốt sền sệt.

Khoảng 2-3’ sau cho hành tây, ớt chuông đã xắt nhỏ vào. Sau đó cho thìa lá, hành lá vào tiếp rồi tắt bếp.

  • Gắp cá chiên ra đĩa để dùng, rưới nước sốt cà chua lên cá, cho thêm ít rau mùi lên trên.
  • Món này ăn kèm với cơm nóng cùng chén tương ớt rất tuyệt vời.

Viết bình luận