Những điều cần lưu ý khi sử dụng thực phẩm đông lạnh

Trong cuộc sống hối hả vội vã hiện nay, thực phẩm đông lạnh ngày càng có vai trò quan trọng trong bữa ăn của mỗi gia đình. Chính vì vậy sản phẩm đông lạnh được bày bán lan tràn trong các siêu thị, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng để có hiệu quả cao.

Thực phẩm đông lạnh phụ thuộc chủ yếu vào khâu chế biến bảo quản và khâu vận chuyển. Chất lượng của nó dường như không thay đổi so với hàng tươi sống.

Khi chọn mua sản phẩm đông lạnh tốt hơn hết là quan sát thật kỹ, không nên mua những sản phẩm đã bị bóc dở. Chú ý xem lớp đá ở trong túi có dày hay không, không nên chọn túi có nhiều đá vì có khả năng sản phẩm đó đã quá lâu. Nên chọn những sản phẩm đã có thời hạn sử dùng dài khoảng trước 1 tháng là tốt nhất.

Khi rã đông sản phẩm đông lạnh, hãy để sản phẩm đông lạnh ra ngăn mát trước 24h hoặc nếu cần nhanh thì có thể để chúng trong nước lạnh để nhanh rã đông hơn. Tuyệt đối không nên đem phơi nắng hay cho vào lò vi sóng để thực phẩm rã đông. Bởi nếu làm như vậy thì thực phẩm dễ bị hỏng hơn và chất lượng sẽ bị ảnh hưởng.

Không nên sử dụng các loại thực phẩm đã rã đông rồi lại làm đông lạnh tiếp, vì chất lượng của nó có thể đã bị ảnh hưởng và không còn được ngon nữa. Khi chế biến cần phải nấu chín kỹ để thực phẩm an toàn hơn.

Chúng ta cũng không nên để thực phẩm đã chín với sản phẩm đông lạnh vì mùi tanh của thực phẩm đông lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến thức ăn đã chín.

Hy vọng rằng với một vài những lưu ý nhỏ trên sẽ giúp ích cho các nhà nội trợ thông thái.

Viết bình luận