LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN SỬ DỤNG THỦY HẢI SẢN ĐÔNG LẠNH

Thủy hải sản là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên hải sản tươi sống thường bán rất đắt vì hải sản tươi sống thường rất khó bảo quản và không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm mua được loại hải sản như mong muốn. Vừa tiết kiệm được chi phí vừa sử dụng được những nguồn hải sản tươi sống mà không lo mất đi các thành phần dinh dưỡng có trong thủy hải sản vậy tại sao bạn lại không sử dụng thủy hải sản đông lạnh?

Dưới đây là các lý do vì sao bạn nên lựa chọn sử dụng thủy hải sản đông lạnh.

1. Tiết kiệm tối đa: Sử dụng thủy hải sản đông lạnh sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Thay vì trước kia nếu sử dụng thủy hải sản tươi bạn phải sử dụng hết lượng thủy sản đã mua về thì nay việc sử dụng thủy hải sản đông lạnh bạn chỉ cần sử dụng một lượng cần thiết cho bữa ăn của mình, số còn lại bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản và sử sụng tiếp.

2. Sử dụng quanh năm: Không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được thủy hải sản tươi sống khi không phải mùa sinh sản của thủy hải sản, nếu có mua được thì bạn cũng phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Nhưng với thủy hải sản đông lạnh thì bạn có thể sử dụng quanh năm, mùa nào trong năm cũng có.

3. Giảm được tác động đến môi trường: Việc sử dụng thủy hải sản bảo quản trong kho lạnh sẽ làm giúp hạn chế khói bụi, khí thải do các phương tiện ô tô, tàu hòa, xe máy gây ra giúp bảo vệ môi trường.

4. Hỗ trợ các ngư dân: Nếu như muốn bảo quản thủy sản tươi sống thì các ngư dân khi đánh bắt được thủy hải sản sẽ phải nhanh chóng sử dụng các biện pháp bảo quản để thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên nếu sử dụng cách bảo quản trong kho lạnh hay ướp đá thì sẽ giảm áp lực cho ngư dân, ngư dân sẽ chọn và phân loại thủy sản một cách tốt nhất và cẩn thận nhất.

5. Giảm chất thải trong chế biến: Bằng cách sử dụng phương pháp đông lạnh để bảo quản thủy hải sản ngư dân có thể bảo quản các một cách tốt nhất mà không mất đi các thành phần dinh dưỡng có trong cá giúp cho các ngành chế biến thủy hải sản hạn chế việc sử dụng các chất bảo quản trong khi chế biến thủy hải sản.

Viết bình luận